Hỗ trợ: 0396306681
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TRÀNG TIỀN PLAZA

Tính năng xác định lượng calories tiêu thụ trên smartwatch là gì?

Tính năng xác định lượng calories tiêu thụ trên smartwatch là gì?

1. Chỉ số calories là gì?

Calories (hay còn gọi là Calo) là một đơn vị đo năng lượng. Cơ thể con người chuyển hóa thức ăn thành năng lượng để duy trì sự sống và tất cả các hoạt động trong ngày của cơ thể.

Mỗi ngày con người nạp vào cơ thể một lượng calories nhất định để phục vụ cho các hoạt động trong ngày và đôi khi chúng ta lại nạp quá nhiều năng lượng so với mức tiêu chuẩn, làm cho số năng lượng thừa ngày một tăng lên và tích tụ thành mỡ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

calories là gì

Chúng ta phải tìm cách để đốt cháy hết những phần năng lượng thừa đó để cân bằng lại sức khỏe cho bản thân bằng cách tập luyện thể thao và cách đơn giản nhất để xác định lượng calories tiêu thụ là thông qua những chiếc smartwatch.

2. Cách thức hoạt động của tính năng đo lượng calories tiêu hao.

Đếm bước chân, đây là cách đơn giản nhất để smartwatch đo lường lượng calories tiêu hao của người dùng. Những chiếc smartwatch được lập trình sẵn mỗi một bước chân sẽ tiêu hao khoảng bao nhiêu năng lượng, sau đó tính ra con số gần đúng nhất về lượng calories mà người đó tiêu thụ là bao nhiêu.

Những thiết bị đo lường bước chân hoạt động hiệu quả và chính xác nhất khi đặt ở gần vùng thắt lưng, vậy để đo số bước chân được chính xác nhất chúng ta nên để smartwatch trong túi quần.

tính năng đo lượng calo hoạt động như thế nào

Đo lượng calories tiêu hao là một việc hết sức khó khắn để ước lượng, thông thường những chiếc smartwatch sẽ theo dõi chuyển động của người dùng, sau đó dựa vào chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi và đôi khi là thói quen sinh hoạt hằng ngày để đo lường lượng calories tiêu thụ.

3. Tính năng đo lượng calories tiêu thụ hoạt động có chính xác không?

Chắc chắn một điều rằng đa số các smartwatch đều đo không đúng lượng calories tiêu thụ, nhiều khi chúng ta chỉ làm những việc đơn giản như lau nhà hay rửa chén thì những chiếc smartwatch cũng đo lượng calories tiêu thụ và đưa ra con số khá cao.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, không có gì là hoàn hảo cả và những chiếc smartwatch cũng phải cần có thêm thời gian để hoàn thiện hơn những tính năng của mình.

tính năng đo lượng calories tiêu thụ hoạt động có chính xác không

Chúng ta cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào những con số mà smartwatch hiển thị, mà chúng ta phải nên chủ động trong việc tập luyện thể thao để cải thiện sức khỏe cho bản thân từng ngày.

Viết bình luận của bạn
zalo
Hotline: 84335243892