Hỗ trợ: 0396306681
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TRÀNG TIỀN PLAZA

Nhiệt kế điện tử đo ở đâu chính xác nhất?

Nhiệt kế điện tử đo ở đâu chính xác nhất?

Nhiệt kế điện tử là thiết bị y tế được rất nhiều người lựa chọn để theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người còn boăn khoăn về cách sử dụng của loại máy đo thân nhiệt này. Vậy nhiệt kế điện tử đo có chính xác không? Nhiệt kế điện tử đo ở đâu chính xác nhất? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này thì mời các bạn cùng tham khỏa nội dung dưới đây nhé.

Nhiệt kế điện tử là loại máy đo nhiệt độ cơ thể dựa trên cảm ứng điện tử hồng ngoại cho kết quả nhanh chóng, chính xác nhờ bộ vi  xử lý hiện đại. Đây là mẫu máy đo thân nhiệt có thiết kế chắc chắn, đễ dàng sử dụng được các y bác sĩ hàng đầu thế giới khuyên dùng.

nhiệt kế điện tử

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt cho bé

Nhiệt kế điện tử đo ở đâu chính xác nhất?

Để có kết quả đo nhiệt độ chính xác thì cách sử dụng cực kỳ quan trọng. Nhiệt kế điện tử có nhiều loại khác như nhiệt kế đo tai, nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế điện tử đo trực tràng, nhiệt điện tử đo miệng, đo hậu môn... Tùy vào từng loại nhiệt kế điện tử khác nhau mà ta có vị trí đo cho phù hợp.

Nhiệt kế điện tử đo miệng:

Nhiệt kế điện tử đo miệng đo có chính xác không? Và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Khi sử dụng nhiệt kế đo miệng bạn cần vệ sinh sạch sẽ đầu cảm biến, sau đó, từ từ đưa mũi nhiệt kế vào miệng, đặt đầu cảm biến của nhiệt kế dưới lưỡi. Người dùng ngậm nhiệt kế, Sau khoảng 30 giây hoặc 1 phút, khi có âm thanh "bíp" thì bạn sẽ lấy ra và đọc kết quả đo.

Nhiệt kế đo miệng thường phù hợp với đo nhiệt độ cho người lớn tuổi, còn trẻ nhỏ thì miệng ngậm nhiệt kế để đo thường khó khăn.

Lưu ý: Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo miệng thì cần lưu ý là hạn chế dịch chuyển mạnh nhiệt kế để đảm bảo độ chính xác khi đo.

nhiệt kế điện tử đo miệng

Nhiệt kế điện tử đo trán:

Khi tiến hành đo nhiệt độ cơ thể nhờ nhiệt kế đo trán thì bạn cần chú ý đưa đầu dò hại vào giữa trán. Để đầu dò cách trán trẻ khoảng 1 - 3 cm sau đó bấm nút đo, kết quả sẽ có chỉ sau khoảng 1 - 3 giây. Nhiệt kế điện tử đo trán, bạn có thể sử dụng cách đo trạm hoặc không chạm. sau khi đọc kết quả đo, bạn vệ sinh và bảo quản máy để đảm bảo chất lượng sử dụng, tuổi thọ của nhiệt kế.

Nhiệt kế điện tử đo trán có độ sai số từ 0,3 - 0,5 cm còn tùy thuộc vào các yếu tố môi trường. Vì vậy, khi đo nhiệt độ bạn cần thao tác chính xác để có kết quả cao nhất. Nhiệt kế đo trán là mẫu nhiệt kế thân thiện và an toàn phù hợp để đo thân nhiệt trẻ nhỏ. Đặc biết đây là  nhiệt kế điện tử có chính xác cao, nên được rất nhiều người tin dùng.

Nhiệt kế điện tử đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán thích hợp đo thân nhiệt cho bé

Nhiệt kế điện tử đo tai:

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai vô cùng đơn giản. Khi đo nhiệt độ cơ thể của người lớn thì bạn chỉ cần đưa mũi nhiệt kế vào lỗ tai và tiến hành bấm nút điều khiển trên thân máy và tiền hành cho.

Còn khi đi dùng nhiệt kế điện tử đo tai để đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ thì bạn cần lưu ý thì bạn cần dùng một bên tay hơi kéo vành tai ra ngoài, rồi đặt đầu nhiệt kế vào để đo.

Khi đặt đầu nhiệt kế vào bên trong ống tai, bạn cần chú ý giữ khoảng cách an toàn để đầu nhiệt kế không cần phải chạm sâu vào bên trong màng nhĩ.

Lưu ý: khi đo nhiệt kế điện tử đo tai, thì bạn cần lắp đầu bọc vào mũi nhiệt kế để ngăn bụi bẩn, tránh làm tổn thương tai và cho kết quả chính xác.

Nhiệt kế điện tử đo tai

Nhiệt kế điện tử đo ở nách:

Đo thân nhiệt ở nách thường cho kết quả không được chính xác bằng các vị trí khác trên cơ thể, đặc biệt là kém hơn khi đo ở miệng và hậu môn. Vì nhiệt độ khi đo ở nách dễ bị ảnh hưởng bởi các yêu tố môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, khi đo ở vị trí này thì chúng ta rất dễ dàng thao tác để đo thân nhiệt.

Nếu bạn đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh thì bạn không nên đo nhiệt độ ở vị trí này vì đây là vị trí bé dễ cử động. Theo đánh giá chung của người sử dụng, thì nếu bạn cần một thiết bị để kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho bé thì nên sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc  nhiệt kế điện tử đo ở đâu chính xác nhất? Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một nhiệt kế điện tử phù hợp và có cách đo thân nhiệt chính xác để có kết quả đo tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
zalo
Hotline: 84335243892