Hỗ trợ: 0396306681
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TRÀNG TIỀN PLAZA

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Laptop Lenovo Thinkpad là dòng Laptop nổi tiếng có cấu hình mạnh mẽ và là một trong những dòng máy tính xách tay được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mà nhiều người đã tìm mua sản phẩm laptop cũ. Mà laptop cũ không phải máy nào cũng còn đảm bảo được chất lượng tốt. Đó chính là điều mà rất nhiều người lo ngại. Để giúp bạn có thể lựa chọn được một laptop cũ với giá hợp lý mà vẫn dùng tốt thì bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cách test laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua.

Các cách test máy tính xách tay Lenovo thinkpad cũ trước khi mua

1. Kiểm tra bên ngoài máy

Để có thể lựa chọn được một chiếc Laptop cũ mà vẫn dùng tốt thì việc kiểm tra máy là điều rất quan trọng. Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra bên ngoài máy xem có bị ảnh hưởng, trầy xước, móp méo không. Sau đó, bạn hãy kiểm tra qua vỏ máy, khung máy, bản lề, thân dưới, xem có chắc chắn hay không, các ốc có bị bung, lỏng chốt không?

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra đến màn hình xem có nét không, có bị lỗi gì không, bàn phím, Touchpad đánh có nhanh nhạy không. Sau đó, bạn kiểm tra đến các cổng kết nối, Camera Laptop xem có vấn đề trục trặc gì không.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Kiểm tra bên ngoài của máy

2. Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc của Laptop

Nguồn gốc, xuất xứ của máy cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý. Vì nó thể hiện độ uy tín, chất lượng của máy. Để kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ thì bạn có thể kiểm tra Series Number, type Number bên dưới đáy Laptop hoặc là dưới Pin. Khi mở máy thì màn hình vừa lên thì nhấn F1 để truy suất BIOS-Main (Tab), ta có thể truy cập vào đường link: https://www.lenovo.com/us/en/services/?menu-id=Services_Warranty sau đó nhập mã Serial vào, và có thể xem nguồn gốc của chiếc Laptop này ngay.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

3. Kiểm tra seri máy

Để kiểm tra máy xem có phải là Laptop chính hãng không thì bạn có thể tìm thấy số Serial Number ở dưới mặt đáy Laptop. Tiếp theo, bạn dùng công cụ Run trên máy để check Serial. Bạn nhấn vào CMD và OK sẽ mở được tab lên cửa sổ của máy, lúc này bạn sẽ nhập lệnh wmic bios get serial number vào màn hình, rồi nhấn Enter.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

4. Kiểm tra cấu hình và phần bên trong máy

Để biết được chiếc Laptop cũ định mua có hiệu suất hoạt động sử dụng tốt hay không thì việc kiểm tra cấu hình và các phần bên trong máy là rất cần thiết.

Để kiểm tra các phần bên trong của máy, bạn phải bật Laptop lên và thử trải nghiệm chiếc máy tính này. Yếu tố bạn cần kiểm tra đó chính là phần Ram, ổ cứng, Card màn hình, CPU, dung lượng, ổ đĩa. Sau đó bạn có thể mở mạng, truy cập vào một số web và thử làm nhiều tác vụ cùng lúc xem máy hoạt động như thế nào, chạy có mượt không.

Sau đó, bạn nên kiểm tra phần loa, bằng cách mở nhạc xem âm thanh có trong và rõ không, hay bị dè. Đặc biêt, bạn cũng nên kiểm tra lại bàn phím bằng cách gõ thử vào bản Word xem các phím có bị liệt không,...

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Kiểm tra chất lượng màn hình

5. Kiểm tra bảo hành của máy

Việc kiểm tra bảo hành máy cũng là một trong những yếu tố bạn không thể bỏ qua. Mặc dù tình trạng ở laptop cũ thường là hết thời gian bảo hành nhưng thao tác này sẽ giúp bạn biết được chiếc máy tính này đã qua sửa chữa hay chưa.

Để kiểm tra bảo hành của máy, bạn có thể vào Website của Lenovo, tìm mục Search by Serial Number và nhập số Serial của máy vào bên trong, sau đó, bạn click vào Check Warranty để kiểm tra.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ chính hãng trước khi mua

Kết Luận:

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những cách để bạn kiểm tra chất lượng của máy laptop cũ. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể tìm mua và lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ phù hợp túi tiền và đạt được hiệu suất sử dụng như mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Laptop Lenovo Thinkpad cũ, bạn có thể tham khảo Laptop cũ chính hãng tại Rongvang24h.com.

Chúng tôi cam kết bán hàng uy tín, giá rẻ. Laptop thinkpad cũ được chúng tôi nhập khẩu mới đến 98%, Cam kết chưa qua sửa chữa.

Viết bình luận của bạn
zalo
Hotline: 84335243892