Hỗ trợ: 0977775286
08h00 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Các loại nhiệt kế cho bé và cách đo thân nhiệt hiệu quả

Các loại nhiệt kế cho bé và cách đo thân nhiệt hiệu quả

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sức đề kháng và hệ miễn dịch rất kém, trẻ hay bị mắc các bệnh về đường hô hấp cũng như viêm nhiễm dẫn tới trẻ bị sốt. Nếu khi bé bị sốt không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé và xuất hiện nhiều biến chứng như co giật rất nguy hiểm. Vì vậy, mà việc chăm sóc sức khỏe kiểm tra thân nhiệt cho bé được bố mẹ rất chú trọng. Để có thể kiểm tra sức khỏe của con nhanh chóng thì các bậc phụ huynh cần phải trang bị một chiếc nhiệt kế trong tủ thuốc của gia định mình.

Các loại nhiệt kế cho bé hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau như nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế hồng ngoại.... Các sản phẩm đều cho kết quả rất chính xác.

Nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế thủy ngân là nhiệt kế giá rẻ, được thiết kế nhỏ gọn giống như một chiếc bút rất tiện lợi. Thích hợp với những bệnh viện, phòng khám các bác sĩ có chuyên môn. Đây là loại nhiệt kế thông dụng nhất và giá cả cũng rất phải chăng, dễ dàng để mua vì chúng hiện có bán ở hầu hết các siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế. Sản phẩm này thường được dùng để đo thân nhiệt bằng cách kẹp vào nách, đặt ở miệng hoặc có thể đặt đo ở hậu môn cho kết quả rất chính xác.

Ưu điểm:

 • Loại này có ưu điểm là độ chính xác cao, tỉ lệ sai lệch thấp.

 • Giá thành rẻ phù hợp với nhiều gia đình.

 • Không cần sử dụng pin

Nhược điểm

 • Thời gian đo lâu lên đến 5 - 10 phút
 • Trẻ nhỏ thường hay nghịch, khi ốm thường quấy khóc, nên việc dùng nhiệt kế thủy ngân để đo thân nhiệt rất khó khăn.
 • Rất dễ vỡ, khi vỡ phải cẩn trọng tránh để thủy ngân dính vào người.

Các loại nhiệt kế cho bé và cách đo thân nhiệt hiệu quả

Nhiệt kế thủy ngân đo nhiệt độ chính xác

Nhiệt kế điện tử cho bé

Nhiệt kế điện tử cũng là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Dựa vào tia hồng ngoại, hoặc cảm biến nhiệt giúp do nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng. Nó mang lại nhiều lợi ích, nhanh gọn, tiện lợi.

Cách sử dụng an toàn và thời gian đo nhanh, cũng chỉ trong vòng 1 phút, so với nhiệt kế thủy ngân phải chờ đến 5 phút.. Hầu hết các loại nhiệt kế điện tử đều cho kết quả sau 60 giây, ngoại trừ sản phẩm có loại cảm ứng cho kết quả rất nhanh chỉ trong 10 giây. 

Nhiệt kế điện tử cho bé có nhiều loại. Tuy nhiên, để đo thân nhiệt trẻ nhỏ thì bạn nên sử dụng loại nhiệt kế điện tử đo tai hoặc nhiệt kế điện tử đo trán vì dễ dàng sử dụng, cho kết quả nhanh chóng, chính xác

Ưu điểm:

 • Lưu được các lần do và đưa ra cảnh báo khi đo
 • Có thể do được ở nhiều vị trí như trán, tai, nách, hậu môn, miệng...
 • Dễ dàng sử dụng
 • Đo nhanh chóng, an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe hay giấc ngủ của bé.

Nhược điểm:

Giá thành cao hơn nhiệt kế thủy ngân.

​​​​​​Các loại nhiệt kế cho bé và cách đo thân nhiệt hiệu quả

 

Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại là một loại nhiệt kế dùng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể. Sản phẩm cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Ưu điểm:

 • Cho kết quả nhanh chóng chỉ trong khoảng 5 -10 giây.
 • Dễ dàng sử dụng, an toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Nhược điểm:

 • Vì đầu cảm biến thường bị ảnh hưởng bởi môi trường đo, nên cần chú ý khi đo
 • Giá thành nhiệt kế hồng ngoại cao hơn nhiệt kế thủy ngân.

Các loại nhiệt kế cho bé và cách đo thân nhiệt hiệu quả

Trên đây, Rongvang24h đã giới thiệu cho các bạn một số loại nhiệt kế cho bé phổ biến, bán chạy nhất thị trường hiện nay. Dựa vào ưu và nhược điểm của từng loại, chắc rằng các bạn đã có thể chọn được một chiếc nhiệt kế phù hợp và hiệu quả để theo dõi sức khỏe cho bé. Chúc các bạn mạnh khỏe và luôn là những người tiêu dùng thông thái.

Viết bình luận của bạn
zalo
Hotline: 84335243892