Hỗ trợ: 0396306681
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TRÀNG TIỀN PLAZA

Những tiêu chí để chọn mua nhiệt kế điện tử

Những tiêu chí để chọn mua nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế là thiết bị đo thân nhiệt là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiệt kế có nhiều loại khác nhau. Trong số đó thì Nhiệt kế điện tử đang là dòng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể được nhiều người tin dùng nhất, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những tiêu chí để mua nhiệt kế điện tử cho tốt, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng. Thấu hiểu điều đó, Rongvang24h xin được chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích này trong bài viết dưới đây.

Nhiệt kế điện tử là gì?

Nhiệt kế điện tử là thiết bị đo thân nhiệt sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng chỉ sau vài giây cho kết quả đo chính xác.

Những tiêu chí để chọn mua Nhiệt kế điện tử

Phân loại nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử có nhiều loại khác nhau nhưng ở đây chúng tôi chỉ đề cập 2 loại nhiệt kế điện tử được sử dụng phổ biến nhất:

1. Nhiệt kế điện tử đo tai

Nhiệt kế điện tử đo tai là sản phẩm ứng dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại, cho phép kiểm tra nhiệt độ cơ thể thông qua đo nhiệt độ ở vị trí tai cho kết quả đo thân nhiệt nhanh chóng, chính xác trong mọi điều kiện. Loại nhiệt kế đo ở tai cần để vòi sâu vào trong tai, hơi chếch 45 độ. Nhiệt kế đo tai an toàn và thích hợp dùng cho bé sơ sinh dược các bác sĩ Nhi khoa hàng đầu thế giới tin dùng.

Những tiêu chí để chọn mua Nhiệt kế điện tử

2. Nhiệt kế điện tử đo trán

Nhiệt kế điện tử đo trán là một cuộc cách mạng sáng tạo trong lĩnh vực theo dõi nhiệt độ. Đây là công nghệ đo nhiệt độ mà không cần tiếp xúc với cơ thể. Cách đo này có khả năng đo nhiệt độ tại động mạch thái dương, kéo dài từ giữa trán đến thái dương. 

Những tiêu chí để chọn mua Nhiệt kế điện tử

Những tiêu chí để lựa chọn nhiệt kế điện tử

Mỗi loại nhiệt kế sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau và cách thiết kế cũng rất đa dạng. Bởi vậy để chọn được một loại phù hợp bạn cần chú ý những tiêu chí sau đây:

  • Độ chính xác cao và an toàn đối với sức khỏe: Ở mức độ cho phép của bộ y tế, nhiệt độ của nhiệt kế có thể sai số 0,2 – 0,3 độ vì thế bạn nên chú ý khi lựa chọn đặc biệt đối với nhiệt kế điện tử.
  • Độ bền: Nhiệt kế cần phải có độ bền cao phục vụ quá trình sử dụng lâu dài và đạt hiệu quả cao.
  • Thiết kế an toàn, tiện dụng: Tùy vào loại nhiệt kế bạn mua để có sự lựa chọn phù hợp nhưng hình dáng bên ngoài phải không bị sứt mẻ và có vết nứt.

Những tiêu chí để chọn mua Nhiệt kế điện tử

  • Vạch chia độ rõ ràng, các mốc được in màu nổi bật: Điều này sẽ giúp người dùng nhìn rõ và đọc được kết quả chính xác nhất.
  • Đơn vị đo lường thông thường đối với nhiệt kế điện tử thường là độ F hoặc độ C. Hầu hết các loại nhiệt kế đều có thể thay đổi đơn vị đo lường từ độ F sang C và ngược lại. Ở Việt Nam thì bạn sẽ quen với độ C hơn là độ F. Chính vì vậy, nếu mua hàng nhập khẩu thì phải xem có chuyển được sang độ C không nhé.
  • Màn hình hiển thị có đèn: Đây cũng là một tiêu chí mình để ý khi lựa chọn nhiệt kế. Vì hầu hết bé thường có xu hướng sốt vào ban đêm. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn dậy bật đèn để đánh thức bé cũng như cả nhà mỗi khi cặp nhiệt độ.
  • Nhiệt kế đo thân nhiệt bao nhiêu tiền cũng là một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm khi chọn mua nhiệt kế điện tử. Giá thành của chúng rất da dạng, có thể dao động từ 200-300 nhưng cũng có sản phẩm lên đến 3 hoặc 4 triệu đồng. Chính vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp, tránh lãng phí.
  • Địa chỉ bán nhiệt kế điện tử uy tín: Bạn nên chọn mua nhiệt kế điện tử tại những cơ sở, địa điểm uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như thời gian bảo hành khi sử dụng sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm >> https://rongvang24h.com/nhiet-ke-dien-tu

Viết bình luận của bạn
zalo
Hotline: 84335243892